OSB - AliExpress: Công bố hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam

OSB - AliExpress: Công bố hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam

Ngày 24 tháng 7 năm 2018, tại Hà Nội, Công ty CP Đầu tư và Công nghệ OSB (OSB., JSC) đã công bố hợp tác với AliExpress, một nền tảng Thương mại điện tử xuyên biên giới hàng đầu thuộc Tập đoàn Alibaba để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam xuất khẩu sản phẩm trực tuyến sang thị trường toàn cầu theo mô hình B2C thông qua AliExpress.

Ông Trần Đình Toản, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Công nghệ OSB đã chia sẻ rằng: “Quan hệ đối tác với AliExpress tại Việt Nam trở thành một bước ngoặt cho sự phát triển của OSB Holding. Với 9 năm kinh nghiệm hợp tác cùng Alibaba.com trên thị trường thương mại điện tử B2B, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với AliExpress để giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tiếp cận với các thị trường tiêu dùng toàn cầu quan trọng trên thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng OSB và AliExpress có thể cùng nhau phát triển cả thị trường thương mại điên tử và thị trường xuất khẩu ở Việt Nam”.

 

Ông Trần Đình Toản, Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư và Công nghệ OSB phát biểu khai mạc

Sự hợp tác này diễn ra trong bối cảnh xuất khẩu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam năm 2017 đạt 214.02 tỷ USD, tăng 21.2 % so với năm 2016. Thương mại điện tử xuyên biên giới đã trở thành một kênh quan trọng cho các nhà xuất khẩu, trong đó 32% các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã thiết lập quan hệ kinh doanh với đối tác nước ngoài thông qua các kênh trực tuyến (theo Báo cáo Chỉ số TMĐT Việt Nam 2017), qua đó cung cấp cho họ khả năng tiếp cận trực tiếp tới người mua toàn cầu và giúp giảm chi phí liên quan đến việc xây dựng chuỗi cung ứng và thiết lập văn phòng tại các thị trường mục tiêu.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ OSB, được thành lập năm 2007, là nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Là Đại lý Ủy quyền đầu tiên của Alibaba.com tại Việt Nam (từ tháng 6/2009), chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong các giải pháp tiếp thị Internet bao gồm thiết kế web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giải pháp thương mại điện tử và tìm kiếm nhà nhập khẩu. OSB hoạt động chính trong các lĩnh vực về dịch vụ thương mại điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, thông tin vệ tinh và giáo dục.

 

OSB - AliExpress "bắt tay" hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam

Ra mắt vào năm 2010, AliExpress (aliexpress.com) là một sàn giao dịch bán lẻ toàn cầu cho phép người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới mua hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất và nhà phân phối tại Trung Quốc. Các thị trường tiêu dùng hàng đầu mà AliExpress phổ biến là Nga, Hoa Kỳ, Brazil, Tây Ban Nha, Pháp và Anh. AliExpress là một doanh nghiệp của Tập đoàn Alibaba.

VESA biên tập