VCCI, VESA và các Hội, Hiệp hội tổ chức thành công chương trình giao lưu xuân 2018

VCCI, VESA và các Hội, Hiệp hội tổ chức thành công chương trình giao lưu xuân 2018

Ngày 19/01/201 vừa qua, tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Liên minh Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam VESA và hơn 30 Hội, Hiệp hội tại khu vực phía Nam tổ chức thành công chương trình “Hợp tác hỗ trợ xuất khẩu & Giao lưu xuân 2018”


Các đại biểu VESA chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tham dự chương trình lần này, đại diện của VCCI là ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI/Giám đốc VCCI TP. Hồ Chí Minh. Về phía Liên minh VESA, có ông Trần Đình Toản – chủ tịch Liên minh và lãnh đạo của các nhà cung cấp của VESA khác. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của các lãnh đạo và quản lý cấp cao của hơn 30 hiệp hội ngành nghề tại khu vực phía Nam. 

Sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xuất khẩu, các lĩnh vực hỗ trợ và đại diện từ các hiệp hội ngành nghề sản xuất giúp chương trình diễn ra rất sôi nổi với chủ đề xoay quanh chiến lược hỗ trợ dành cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam trong năm 2018. Các chuyên gia nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc phối hợp giữa các tổ chức, liên minh, hiệp hội trong vấn đề nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trong chương trình diễn ra lễ ký thỏa thuận chiến lược đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam giữa VCCI và Liên minh VESA. Dự kiến trong năm 2018, VCCI và VESA sẽ đồng hành trong một chuỗi các sự kiện nâng cao nhận thức, đào tạo kỹ năng và các chương trình hỗ trợ đặc biệt khác dành cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Ngay sau đó, VCCI và VESA cũng chính thức ký kết biên bản hợp tác 3 bên với các hiệp hội ngành nghề về “Dự án hợp tác Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam”. Các hiệp hội ký kết bao gồm: Hiệp hội Doanh nghiệp An Giang, Hiệp hội Dừa Việt Nam, Hiệp hội chế biến Gỗ tỉnh Bình Dương, Hiệp hội XNK tỉnh Đồng Nai … Dự án cam kết sẽ hỗ trợ tối đa nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp đang là thành viên của các hiệp hội ngành nghề. Dự án sẽ được triển khai ngay trong năm 2018 với số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ dự kiến lên đến 1000 doanh nghiệp.

Chương trình kết thúc tốt đẹp với nhiều hi vọng sẽ mang lại cho đến doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam những hỗ trợ tốt nhất với những ưu đãi đặc biệt nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp xuất khẩu nói riêng và xuất khẩu Việt Nam nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình.

Nguồn: VESA biên tập