ALIBABA.COM GIÚP DOANH NGHIỆP SMES CHUYỂN ĐỔI SỐ MÙA COVID

ALIBABA.COM GIÚP DOANH NGHIỆP SMES CHUYỂN ĐỔI SỐ MÙA COVID

Diễn đàn chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa" đã được tổ chức sáng 28.7 tại Hà Nội.

Tại Diễn đàn, ông Hoàng Long, Giám đốc phát triển kinh doanh của Alibaba.com tại Việt Nam, cho biết trong đợt tháng 3 vừa rồi khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, các hoạt động kinh tế đều bị ảnh hưởng nhưng hệ thống Alibaba.com vẫn đạt mức tăng trưởng tốt.


"Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng Alibaba.com vẫn đạt tăng trưởng tốt với hơn 100% người mua hàng và hơn 15% những người bán hàng mới. Điều đó cho thấy thị trường online vẫn cực kỳ tăng trưởng trong khi thị trường truyền thống bị ảnh hưởng" - ông Hoàng Long cho biết.

Alibaba.com được biết đến là nền tảng thương mại điện tử kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp toàn cầu (B2B) của Tập đoàn Alibaba, phục vụ hàng triệu người mua và nhà cung cấp từ hơn 190 quốc gia và khu vực trên thế giới. Đồng thời giúp cho nhà bán Việt Nam tiếp cận tới số một khối lượng khổng lồ các nhà bán hàng chất lượng.

Tại phiên thảo luận, Ông Trần Đình Toản, Phó Tổng giám đốc công ty OSB, Đại lý ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam từ 2009, Chủ tịch Liên minh hỗ trợ xuất khẩu VESA nhấn mạnh: Mục tiêu của chuyển đổi số là nâng cao trải nghiệm của khách hàng bao gồm bất kỳ điểm tiếp xúc nào mà doanh nghiệp dùng để tương tác với khách hàng từ marketing, sales hoặc chăm sóc khách hàng. Điều này càng có ý nghĩa quan trọng đối với Doanh nghiệp xuất khẩu khi mà khoảng cách về không gian là một thách thức trong làm việc với khách hàng.


Về cơ bản các công ty đang có xu hướng thay đổi mục đích đầu tư của họ từ Tiết kiệm chi phí sang Chi phí phục vụ. Có nghĩa là các Doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào các hệ thống phần mềm, giải pháp để tăng cường khả năng phục vụ khách hàng qua đó tăng hiệu quả kinh doanh hơn là tiết kiệm chi phí.

Đối với Doanh nghiệp việc chuyển đổi số càng quan trọng khi mà trong thời đại thông tin như hiện nay nhiều lúc khách hàng cũng ko biết họ đang cần gì và do đó việc dẫn dắt tạo trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn để dẫn dắt khách hàng càng có ý nghĩa quan trọng. Và quá trình này dường như là không có điểm kết thúc khi khách hàng quốc tế không bao giờ ngừng thay đổi.

VESA biên tập